Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

XÃ ÂN PHONG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO

KHẮC PHỤC THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 GÂY RA

THEO THƯ KÊU GỌI CỦA UBMTTQVN HUYỆN

Hưởng ứng thư kêu gọi của UBMTTQVN huyện Hoài Ân “Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra”. Chiều ngày 16/09/2024 UBMTTQVN và Hội Chữ thập đỏ xã Ân Phong phối hợp tổ chức buổi lễ phát động ủng hộ tại hội trường UBND xã. Tham dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ; Cán bộ-công chức, Người lao động của cơ quan và mỗi thôn có Bí thư chi bộ, trưởng thôn và trưởng ban công tác Mặt trận.

Tại lễ phát động; sau khi nghe toàn văn thư kêu gọi của UBMTTQVN huyện Cán bộ-Công chức-NLĐ đã lần lượt ủng hộ được số tiền được 11.330.000 đồng. Theo kế hoạch bất đầu từ ngày 17/9/2024 sáu thôn trên địa bàn và các đơn vị trực thuộc UBND xã Ân Phong sẽ triển khai cao điểm đợt vận động đến từng tổ chức, cá nhân để mọi người có cơ hội ủng hộ đồng bào phía Bắc khắc phục khó khăn do bão số 3 gây ra; thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Quá trình vận động, tại nhà Văn hóa các thôn sẽ công khai niêm yết số tiền cũng như hiện vật của Nhân dân trong thôn ủng hộ một cách công khai, minh bạch. UBMTTQVN và hội Chữ thập đỏ xã chịu trách nhiệm tổng hợp và chuyển về huyện theo nội dung thư kêu gọi, kịp thời giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai, bão lũ khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống./-

Quốc Danh (đài tr.thanh ÂP)