Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

23/04/2024 - 10:18

HỘI CCB ÂN PHONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT

PHONG TRÀO CCB GƯƠNG MẪU GIAI ĐOẠN 2019-2024

Chiều ngày 22 tháng 04 năm 2024, Hội CCB xã Ân Phong tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm (giai đoạn 2019-2024). Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có các đ/c: Trần Quý Hoà UVBCH hội CCB tỉnh Bình Định-Chủ tịch hội CCB huyện Hoài Ân. Đ/c: Nguyễn Văn Thiện HUV Bí thư Đảng ủy xã. Dự hội nghị có đại biểu các ngành, đoàn thể, các bí thư chi bộ thôn và 40 hội viên tiêu biểu đại diện cho 147 hội viên của 6 chi hội.

Với tinh thần phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Ân Phong giai đoạn 2019-2024 cho biết công tác xây dựng và hoạt động của Hội CCB xã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu lớn đề ra, các hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả. Hội đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần củng cố QP-AN và giữ vững sự ổn định chính trị, đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên, nòng cốt gương mẫu trong nhiều phong trào phát triển KT-VHXH ở địa phương, giúp đỡ đoàn Thanh niên, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Công tác xây dựng Hội TSVM được chú trọng thường xuyên và có nhiều tiến bộ, tổ chức Hội được cũng cố, phát triển và hội viên ngày càng trẻ hóa. Cựu chiến binh xã tiếp tục nâng cao nhận thức về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, phát huy được bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tiếp tục phát huy ưu điểm và kinh nghiệm, quyết tâm khắc phục những mặt hạn chế và tồn tại, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng Hội TSVM, hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa, tăng cường đoàn kết các thế hệ CCB, phát huy bản chất, “Bộ Đội Cụ Hồ” và tiềm năng đa dạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Ân Phong lần thứ XX. Trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029 của xã Ân Phong tập trung vào các chỉ tiêu cụ thể: -Tăng cường công tác giáo dục chính trị - Lãnh đạo tư tưởng và giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên CCB hàng năm đạt từ 90% trở lên. -Phát triển hội viên hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao; 100% chi hội có quỹ “Tình đồng đội”. Số dư bình quân năm sau cao hơn năm trước – năm cuối của giai đoạn 2024 – 2029; số dư bình quân đạt trên 1.200.000đ/hội viên.-Phối hợp với Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; mỗi năm đạt từ 800 TTN và học sinh được tham gia. Phấn đấu hàng năm từ 1 – 2 hội viên được kết nạp vào Đảng.

Phối hợp với quân sự củng cố kiện toàn ban liên lạc cựu quân nhân và tập hợp trên 90% vào Ban liên lạc. Ngoài công tác học tập, tập huấn chuyên môn của Hội. Hàng năm Hội tổ chức nói thời sự cho hội viên ít nhất là 1 lần; báo cáo thông tin CCB hàng tháng chi hội phải có đủ 100%.

Quốc Danh đài Ân Phong

Xếp hạng bài viết