Xây dựng Đảng - chính quyền

ĐẢNG BỘ SƠ KẾT QUÝ I TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II

09/04/2024 - 16:12

SƠ KẾT QUÝ I TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024

Chiều ngày 9 tháng 4 năm 2024 Đảng bộ xã Ân Phong tổ chức Hội Nghị sơ kết công tác quý 1 vả triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2024

Tham dự Hội Nghị, Ở huyện gồm có các đồng chí: Lê Lai. Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy, Nguyễn Quốc Tuấn Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện cùng các đồng chí trong ban kinh tế HĐND huyện. Ở xã có các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện. Huyện Ủy Viên Bí Thư Đảng Ủy cùng các đồng chí trong thường trực Đảng Ủy. Lê Thị Vui, PBT Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong thường trực HĐND xã. Hồ Văn Thành Phó Chủ Tịch UBND xã cùng các đồng chí trong thường trực UBND xã. Bà Nguyễn Thị Ngọc Vương Chủ Tịch UBMTTQVN xã, các đồng chí là trưởng, Phó Các Ban, Ngành, Hội ,Đoàn thể, các Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Nguyễn Văn Thiện Bí Thư Đảng Ủy Phát Biểu Khai Mạc Hội Nghị

Tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024 trên địa bàn xã Ân Phong, bên cạnh những thuận lợi cơ bản xã còn gặp nhiều khó khăn, nhất là tình hình thời tiết diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; có tác động đến sản xuất và đời sống của Nhân dân.

Song, với sự quyết tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền, MTTQ, các Ban - Ngành, Hội- Đoàn thể, các Chi bộ trực thuộc phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu đề ra cơ bản được thực hiện đảm bảo kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển; đời sống của đại bộ phận Nhân dân được cải thiện và nâng cao; hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đãm; Quốc phòng an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị được kiện toàn, củng cố. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng cao…

Về nhiệm vụ công tác quý II-2024: Trên lĩnh vực kinh tế: Sau khi hoàn thành việc thu hoạch lúa và các loại hoa màu vụ Đông-xuân; tập trung chỉ đạo s/x vụ Hè-Thu theo kế hoạch gắn với việc triển khai thực hiện tốt “Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo chỉ đạo của huyện. Chỉ đạo cho 02 Hợp tác xã Nông nghiệp tiếp tục thực hiện Mô hình sản xuất lúa hữu cơ. Tập trung khôi phục phát triển đàn gia súc, gia cầm hợp lý, nhất là đẩy mạnh phát triển đàn heo, gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường. Xây dựng đề án phát triển thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của xã giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Triển khai học tập chuyên đề năm 2024-2025 việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chỉ đạo tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và của địa phương. Chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho ND và chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè. Tăng cường triển khai các biện pháp củng cố quốc phòng và giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội./-

Thanh Quang (Đài TT Ân Phong)