Xây dựng Đảng - chính quyền

16/07/2024 - 14:15

HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU  NĂM,

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Sáng ngày 16/07/2024 dưới sự chủ trì của đc Nguyễn Văn Thiện HUV bí thư đảng ủy, Đảng bộ xã Ân Phong tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự và phát biểu chỉ đạobhội nghị có đ/c: Nguyễn Bình An UV Ban Thường vụ huyện ủy-trưởng ban Ban Tuyên giáo-Giám đốc Trung tâm chính trị huyện-tổ trưởng tổ công các phụ trách địa bàn xã Ân Phong; lãnh đạo ban Dân vận huyện ủy và toàn thể Đảng viên trong đảng bộ…

Đ/c: Nguyễn Văn Thiện HUV Bí thư đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, xã Ân Phong còn gặp không ít khó khăn, nhất là tình hình thời tiết diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tác động đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong xã. Song, với sự đồng lòng, quyết tâm cao của tập thể BCH đảng bộ xã khoá 20, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, hội đoàn thể và các chi bộ trực thuộc phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cơ bản được thực hiện đảm bảo kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển. Đời sống của đại bộ phận nhân dân được cải thiện và nâng cao. Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội đảm bảo. Quốc phòng-An ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị được kiện toàn, củng cố. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên chuyển biến tích cực.

Về kinh tế: Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Tổng diện tích gieo trồng 948/1.105 ha  đạt gần 86% kế hoạch, trong đó cây lúa 804/891ha, đạt 90,2 %  năng suất bình quân 74 tạ/ha. Diện tích chuyển đổi cây trồng trên 144 ha, đạt trên 67 % KH. Cây ngô 35 ha; Rau dưa các loại 81 ha; Thu nhập bình quân trên 75 triệu đồng/ha/năm. DT ruộng kém hiệu quả dành đẻ trồng cỏ chăn nuôi bò là 28 ha. Phong trào cải tạo vườn tạp, khai thác vườn đồi, xây dựng các mô hình kinh tế được quan tâm đầu tư phát triển. Đàn gia súc từng bước được khôi phục, nhất là chăn nuôi heo và vỗ béo bò tiếp tục được duy trì. Về xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều công trình trọng điểm đã hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả, phục vụ tốt cho sản xuất và đời sống của nhân dân, Quy mô trường lớp tiếp tục phát triển đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được duy trì; Các chương trình y tế quốc gia thực hiện có hiệu quả. Công tác thông tin, truyền thông được chú trọng, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được chú trọng. Việc cải cách hành chính được quan tâm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử; triển khai chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả các thủ tục hành chính cho nhân dân đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng quy trình, đúng pháp luật, phục vụ tốt yêu cầu của công dân, giao quân 23/22 TN đạt 104% chỉ tiêu, xây dựng lực lượng dân quân đạt tỷ lệ 1,15% dân số.

Về công tác xây dựng Đảng đã tổ chức trao Huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho 3 đảng viên, 30 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác. Giới thiệu 8 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, cử 3 đc tham gia học lớp trung cấp lý luận chính trị. kiểm tra tình hình đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, Triển khai cho 100% các chi bộ trực thuộc đăng ký xây dựng “Chi bộ 4 tốt”…Công tác dân vận của hệ thống chính trị được duy trì, phối hợp tuyên truyền vận động các hộ dân bị ảnh hưởng đường Cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn xã nhận tiền đền bù và đã chuyển đến khu tái định cư ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt cần phấn đấu, như: công tác phát triển đảng viên mới chưa đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát có mặt còn hạn chế. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền trên một số lĩnh vực còn yếu. Công tác phối hợp giữa các đoàn thể chính trị - xã hội và địa phương trong tuyên truyền, vận động có lúc hiệu quả chưa cao.

Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024: Đảng bộ xã Ân Phong tiếp tục triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ Đảng viên, chỉ đạo thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo kế hoạch của huyện, nhất là tập trung phát triển các loại cây ăn quả có thế mạnh của địa phương. Tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap; tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Chỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng qui định đơn thư của công dân, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Quan tâm công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra năm 2024.

Quốc Danh (Đài tr.thanh ÂP)