Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ÂN PHONG LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024-2029

21/06/2024 - 10:55

HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ÂN PHONG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI

LẦN THỨ V (NHIỆM KỲ 2024-2029)

Sáng ngày 21/6/2024 hội khuyến học xã Ân phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2024-2029). Có 60 đại biểu được bầu chọn từ cơ sở đại diện cho hơn 3.148 hội viên của 11 chi hội và 2 ban khuyến học dòng tộc trên địa bàn xã tham dự đại hội, trong đó có 6 chi hội KH của Khu dân cư và 5 chi hội của các đơn vị như trường học, trạm xá, HTX... Ông Giang Trung chủ tịch hội KH huyện và bà Lê Thị Vui Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ân Phong tham dự và phát biểu chỉ đạo đại hội; Dự đại hội còn có đại biểu các Hội khuyến học xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các Ông, Bà thay mặt lãnh đạo địa phương, nguyên chủ tich hội KH qua các thời kỳ.

Năm năm qua (2019-2024) hội khuyến học xã Ân phong đã tích cực hoạt động thực hiện tốt đề án xây dựng Xã hội học tập trên địa bàn theo chỉ thị số 40 ngày 17/10/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình định “ Về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trên địa bàn tỉnh ”. 100% số thôn và cơ quan trên địa bàn xã có chi hội KH, với hơn 3.000 hội viên, chiềm tỷ lệ hơn 40% so với dân số. Công tác tổ chức hội được kiện toàn và hoạt động khá hiệu quả, hầu hết là những người có nhiệt tình và tâm huyết, tự nguyện tham gia làm công tác khuyến học ở cơ sở.

Phong trào xây dựng các mô hình học tập được triển khai rộng khắp. Có 1.135 hộ đạt “Danh hiệu Gia đình học tập”; 2 dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập” 6 khu dân cư đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” Hội KH xã Ân phong đã phát huy vai trò là cầu nối với các tổ chức, cá nhân; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Mạnh thường quân tổ chức gặp mặt tặng quà, tặng học bổng cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn. Như quỹ KH Hồ Thị Kiệm, Công ty TNHH XD cơ điện Trí Trung ở Tp HCM ...Trong nhiệm kỳ đã có trên  650 lượt HS nghèo được hỗ trợ sách vở, tiền, xe đạp... kịp thời động viên các em đến lớp. Các chi hội đều xây dựng được quỹ hội bình quân hằng năm từ 10 đến 15 triệu đồng để khen thưởng người học. Tổng số tiền của các chi hội thu-chi khen thưởng trong nhiệm kỳ là 288 triệu đồng. Bên cạnh đó trung tâm học tập cộng đồng cấp xã hoạt động khá hiệu quả, thu hút đông đảo các đối tượng tham gia học tập các lớp như chính trị, khoa học kỹ thuật, bảo vệ thực vật... để áp dụng vào s/x cây trồng, vật nuôi.

Phát biểu tại đại hội lãnh đạo hội KH huyện và lãnh đạo địa phương xã Ân Phong đánh giá cao những kết quả mà hội Khuyến học dã phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rỏ những tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ đến, cố gắng xây dựng xã đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập” cấp xã, gắn với đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đại hội đã bầu BCH khóa 5, nhiệm kỳ 2024-2029 với 15 vị, trong đó có 5 thành viên là ban T/vụ, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên 6 người. Suy tôn chủ tịch UBMTTQVN xã làm chủ tịch danh dự của hội và Chị Nguyễn Thị Thùy Dung phó chủ tịch hội Nông dân được bầu kiêm nhiệm chức danh chủ tịch hội KH xã Ân phong nhiệm kỳ 2024-2029 với sụ thống nhất cao./-

Quốc Danh (Đài TT Ân phong)