Xây dựng Đảng - chính quyền

04/04/2024 - 17:35

SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ I

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024

Sáng ngày 04/4/2024 dưới sự chủ trì của UVBTV Đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã Hồ Văn Thành. UBND xã Ân Phong tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, ANQP quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đến dự có các đc: Nguyễn Bình An UV ban thường vụ Huyện Ủy, trưởng ban Ban Tuyên giáo, giám đốc trung tâm chính trị huyện, tổ trưởng tổ công tác phụ trách địa bàn xã Ân Phong; Nguyễn Văn Thiện Huyện Ủy viên Bí thư Đảng ủy, Lê thị Vui Phó Bí Thư đảng ủy Chủ tịch HĐND xã, Nguyễn Thị Ngọc Vương Uỷ viên ban thường vụ đảng ủy chủ tịch UBMTTQVN xã, các đ/c đại biểu các Ban-Ngành-Đoàn thể và Ban Thôn.

Báo cáo dự thảo sơ kết trình bày tại Hội nghị cho biết :

-Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2024 trên 500ha trong đó cây lúa trên 460ha, cánh đồng mẫu lớn 87ha. Hiện nay đang thu hoạch đại trà, sản lượng ước tính khoản 75 tạ/ha.

-Tổng thu ngân sách trên 1,3 tỷ đồng trong đó thu trên địa bàn 50 triệu đồng.

-Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công nghệ 4.0 vào cơ chế “một cửa và một cửa liên thông” trong giải quyết thủ tục hành chính.

Về nhiệm vụ quý 2 năm 2024 cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản như sau:

-Tập trung chỉ đạo phát triển toàn diện sản xuất nông, lâm nghiệp, nâng cao hiệu quả cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh công tác chuyển đổi cây trồng.

-Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gắn với kinh tế rừng.

-Tập trung rà soát, giải quyết các đơn thư còn tồn đọng trên tất cả các lĩnh vực trên địa bàn xã.

- Thực hiện nghiêm các phương án hợp nhất 2 Hợp tác xã đảm bảo đúng tiến độ.

- Tiếp tục vận động nhân dân đăng ký dịch vụ thu gom rác thải và đăng ký sử dụng dịch vụ nước sạch hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

Cũng tại hội nghị này UBND xã Ân Phong đã thông qua 5 quyết định:

- Quyết Định Về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số: 07/KH-UBND ngày 04 tháng 5 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Ân Phong về kiểm tra, truy quét, phá bỏ cây trồng trái phép trên diện tích rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái pháp luật trên địa bà xã Ân Phong.

- Quyết Định Kiện toàn Tổ công tác thực hiện Kế hoạch số: 07/KH-UBND ngày 04 tháng 5 năm 2023 về kiểm tra, truy quét, phá bỏ cây trồng trái phép trên diện tích rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái pháp luật trên địa bà xã Ân Phong.

- Quyết Định Kiện toàn Tổ công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ xử lý lấn, chiếm đất đai xây dựng công trình trái phép trên địa bà xã Ân Phong.

- Quyết Định Về việc thành lập Ban Chỉ đạo tham gia ngày Hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II năm 2024.

- Quyết Định Về việc thành lập Tổ giúp việc tham gia ngày Hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thiện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị: Đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I, đồng thời củng chỉ ra những

tồn tại hạn chế, và cũng đưa ra những biện pháp khắc phục những hạn chế khuyết điểm.

Thanh Quang (Đài TT Ân Phong)

Xếp hạng bài viết
HINH ẢNH