Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

ĐẾN NGÀY 23/9/2024 CÁN BỘ-NHÂN DÂN XÃ ÂN PHONG

ĐÃ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ  THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 GÂY RA

HƠN MỘT TRĂM TRIỆU ĐỒNG

Hưởng ứng thư kêu gọi của UBMTTQVN huyện Hoài Ân “Ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra”. Sau một tuần kể từ ngày phát động; (từ ngày 17 đến ngày 23/09/2024) Cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã Ân Phong đã ủng hộ trên 101 triệu đồng.

Trong đó Cán bộ-công chức gần 13 triệu đồng;

thôn An Đôn       6,8 triệu đồng;

thôn An Thiện   14,5 triệu đồng;

thôn An Hòa hơn  17 triệu đồng;

thôn An Chiểu   21,7 triệu đồng;

thôn Linh Chiểu   9,6 triệu đồng;

thôn An Hậu      16,5 triệu đồng;

và hội CCB          1,9 triệu đồng.

Đáng biểu dương một số hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo vẫn đăng ký ủng hộ từ 50 đến 100.000 đồng, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Anh Nguyễn Thanh Trung cán bộ công chức của UBND xã ủng hộ 1 triệu đồng, chị Bùi Thị Lệ chi hội trưởng Phụ Nữ thôn An Thiện ủng hộ bằng hiện vật trị giá 4.650.000 đồng; các em Thiếu-Nhi ở thôn An Đôn dành bớt phần quả trung thu để gửi ủng hộ các bạn nhỏ miền bắc số tiền 500.000 đồng… Thật đáng trân trọng những tấm lòng “Nhường cơm xẻ áo” “kẻ ít người nhiều” kịp thời giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai, bão lũ khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

UBMTTQVN và Hội Chữ thập đỏ xã Ân Phong đã thường trực tiếp nhận, tổng hợp và gửi về huyện. Đồng thời lập danh sách, số tiền hoặc hiện vật của người ủng hộ; giúp các thôn công khai tại nhà Văn hóa và trên hệ thống mạng Zalo của ban thường trực Mặt trận xã Ân Phong một cách công khai minh bạch… Hiện nay công tác vận động “Ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra” theo nội dung thư kêu gọi của UBMTTQVN huyện Hoài Ân tại xã Ân Phong vẫn đang tiếp tục thực hiện, để mọi tập thể cá nhân đều có cơ hội đóng góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía bắc bị bão lũ khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất và đời sống./-

Quốc Danh (đài tr.thanh ÂP)