Hội đồng nhân dân

XÃ ÂN PHONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI-

HĐND XÃ KHÓA XVII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 19/07/2024 Hội Đồng Nhân Dân xã Ân Phong khóa 17, Nhiệm kỳ 2021-2026  tổ chức kỳ họp thứ 10, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-VHXH-ANQP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2024, đồng thời thông qua các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết…Tham dự kỳ họp có đồng chí: Thái Danh Hân UV ban TV huyện ủy-Trưởng ban Ban tổ chức HU, các đ/c trong ban Thường vụ đảng ủy, thường trực UBND, Mặt trận và các Ngành-Đoàn thể, các bí thư chi bộ củng 21 vị Đại biểu HĐND xã Ân Phong khóa 17.

Bà Lê Thị Vui PBT, Chủ Tịch HĐND xã Phát Biểu Khai Mạc Kỳ Họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024 xã Ân Phong triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH trong điều kiện gặp không ít khó khăn, thách thức do chi phối và ảnh hưởng bởi nền kinh tế thị trường không ổn định, thời tiết diễn biến thất thường, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm xảy ra đã tác động trực tiếp đến s/x và đời sống của Nhân dân… Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện cùng các ngành chức năng. BCH đảng bộ xã Ân Phong tập trung lãnh đạo, HĐND tăng cường sự giám sát; UBND xã điều hành các ngành, đơn vị, ban thôn cụ thể hóa các nhiệm vụ, chỉ tiêu bảo đảm cuộc sống Nhân dân, kinh tế phát triển; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội…

Tại kỳ họp đã thông qua 3 báo cáo và 4 tờ trình của UBND xã. Các báo cáo bổ sung của các ngành Địa chính-Xây dựng-Môi trường về việc thực hiện chỉ thị 05 và kế hoạch 33 trên địa bàn xã về đất đai... Báo cáo tham luận của ngành Lâm nghiệp về kết quả công tác quản lý, bảo về rừng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm… Báo cáo tham luận về công tác giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã đến thời điểm hiện nay, những khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị… UBMT TQVN xã Báo cáo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại lần tiếp xúc trước kỳ họp.

Các đại biểu đã dành thời gian chất vấn thảo luận và lãnh đạo UBND xã cùng một số ngành trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường đối với các lĩnh vực Kinh tế, VHXH, ANQP vấn đề môi trường.v.v…có liên quan mật thiết đến đời sống của Nhân dân mà cử tri quan tâm. Ông Thái Danh Hân đại biểu HĐND huyện, tổ trưởng tổ hội đồng khu vực bầu cử xã Ân Phong báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa 10 vừa được tổ chức.

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Ân Phong khóa 17, nhiệm kỳ 2021-2026 bế mạc, sau khi thông qua 5 Nghị Quyết với sự tán thành tỷ lệ cao gồm:

-NQ về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội-QPAN 6 tháng cuối năm 2024.

-NQ về quyết toán thu-chi ngân sách năm 2023.

-NQ về việc dự kiến danh mục các công trình chuẩn bị đầu tư năm 2025.

-NQ về việc miễn nhiệm… và NQ cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Ân Phong khóa 17,  nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 2 đại biểu do chuyển công tác khác.

Quốc Danh (Đài Tr.thanh Â.P)