Văn hóa - xã hội

14/07/2024 - 14:28

XÃ ÂN PHONG TỔNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ

MI NI NAM-THIẾU NHI LẦN THỨ HAI – NĂM 2024

Sau gần 4 ngày thi đấu, Chiều 13/07/2023 xã Ân Phong tổ chức trận chung kết “Giải bóng đá Mini Nam Thiếu nhi-lần thứ hai năm 2024” giữa hai đội bóng thôn Linh Chiểu và thôn An Hậu, đồng thời tổng kết trao giải thưởng.

Đây là một trong những hoạt động hè dành cho Thanh-Thiếu niên do Đoàn Thanh niên phối hợp với UBND xã tổ chức, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2024) và hưởng ứng phong trào “Toàn Dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”…

Tham dự giải có trên  70 vận động viên có độ tuổi từ 10 đến 13 tuổi của 6 đội bóng thôn trên địa bàn xã. Qua 10 trận thi đấu đã có 33 bàn thắng được ghi, thu hút hằng trăm lượt khán giả đến xem và cổ vũ; phong trào xã hội hóa các hoạt động TDTT nói chung và môn bóng đá nói riêng được nhân rộng. Anh Lưu Thái Quang ở thôn An Hậu thay mặt công ty cổ phần thương mại thiết bị Khánh An dành tặng 72 xuất quà cho các cầu thủ nhí, mỗi phần quà gồm vở, khẩu trang y tế và khăn ướt với tổng trị giá hơn 7 triệu đồng. Ban tổ chức cũng đã phát hiện nhiều gương mặt triển vọng có năng khiếu làm hạt nhân cho môn bóng đá của xã nhà.

Ban tổ chức đã trao Huy chương và tiền thưởng cho đội hạng ba là: Đội bóng thôn An Hòa;  Giải Nhì cho đội bóng thôn An Hậu; Cúp-Huy chương và tiền thưởng cho đội bóng thôn Linh Chiểu đạt chức vô địch. Giải khuyến khích cho thôn An Chiểu;  Giải thưởng cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng dành cho VĐV Võ Nhất Sinh của thôn An Hòa. Giải thủ môn xuất sắc nhất là Trần Văn Nhựt của thôn Linh chiểu.

“Giải bóng đá Mini Nam Thiếu nhi xã Ân Phong-lần thứ hai năm 2024” đã tổ chức thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ, nhất là các em học sinh trong độ tuổi trung học cơ sỏ./-

Trần Quốc Danh (Đải Tr.thanh ÂP)