An ninh - Quốc phòn

LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG BẢO VỆ AN NINH TRÂT TỰ

01/07/2024 - 10:14

XÃ ÂN PHONG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT

“LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ”

Sáng ngày 01/07/2024 UBND xã Ân Phong tổ chức lễ ra mắt “Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở” theo nghị định số 40 ngày 16/04/2024 của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham dự lễ ra mắt có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, MT và các ngành, hội-đoàn thể; các trưởng thôn, bí thư chi bộ cùng các thành viên của 6 tổ An ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ các đại biểu được nghe:

- Trình bày tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật.

- Công bố quyết định của UBND xã về thành lập 6 tổ bảo vệ ANTT trên địa bàn xã theo từng thôn, mỗi tổ có 3 thành viên, (riêng thôn An Chiểu dân cư đông, nên có 4 thành viên). Đồng thời thông qua Quy chế làm việc của các tổ và giao nhiệm vụ cho Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự bắt đầu có liệu lực từ ngày 1/7/2024.

Nhiệm vụ của tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở bao gồm 6 nhóm nhiệm vụ mang tính chất hỗ trợ Công an xã và không trùng lặp, như: Nắm tình hình về An ninh, trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn-cứu hộ; Quản lý hành chính vể trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở và Tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Sự kiện ra mắt “Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở” nhằm tăng cường công tác giữ gìn an ninh, trật tự; bảo đảm sự bình yên cho Nhân dân, yên tâm lao động sản xuất xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc./-

Quốc Danh (đài tr.thanh ÂP)